Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P36. Mô hình đồ chơi nhân vật hiếm có Boba Fett Star Wars đạt giá đấu kỷ lục 90.000 bảng Anh tại nhà đấu giá Hake's

[SANKYLUC.VN] - Một mô hình nhân vật hành động nguyên mẫu của một trong những bộ phim khét tiếng nhất vũ trụ Star Wars đã phá vỡ kỷ lục đấu giá vào tuần trước tại nha đấu giá Hake's New York, với giá 90.000 Bảng Anh.

Mô hình nhân vật Boba Fett cầm tên lửa bắn đã lấy được bán với giá 112.926 đô la vào ngày 11 tháng 7 vừa qua tại nhà đấu giá Hake's. Đối với một mô hình nhân vật hành động để đạt được con số này là một thành tích lớn, và cho thấy sức mạnh tiềm năng của thị trường, theo ông Winter Winter.

 

Ban đầu mẫu mô hình này được dự định trở thành một phần của dòng đồ chơi cho loạt phim Star war - Chiến tranh giữa các vì sao. Năm 1979, mô hình này lần đầu tiên được trưng bày tại một hội chợ đồ chơi ở thành phố New York. Nhưng thiết kế này đã không bao giờ đi vào sản xuất hàng loạt, bởi vì nó được đánh giá là không đảm bảo một số chỉ tiêu về an toàn cho trẻ em trong thiết kế, đem lại những nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ em chơi, dựa theo một báo cáo đánh giá về sản phẩm được ghi chép lại. 

 

Giá 112.926 đô la đã phá vỡ kỷ lục đấu giá trước đó cho một món đồ chơi Chiến tranh giữa các vì sao - có giá 86.000 đô la tại một phiên đấu giá khác của Hake.

"Chúng tôi đã ước tính rằng con số mà mô hình Boba Fett sẽ đạt được là từ 75.000 đến 100.000 đô la", Alex Winter - chủ tịch của nhà đấu giá Hake's cho biết. Vật phẩm liên quan đến bộ phim nổi tiếng mọi thời đại Star War vẫn luôn là cơn sốt đối với những người hâm mộ.

Sàn Kỷ lục

Facebook Instagram Youtube