Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P33. Ấn tượng 2 bộ xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi đạt giá bán 140 triệu euro tại nhà đấu giá Drouot, Pháp

[SANKYLUC.VN] - Một cuộc bán đấu giá lạ thường vừa được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp. Hai khung xương hóa thạch khủng long đã được bán với giá 1,4 triệu Euro mỗi chiếc, cao hơn mức dự kiến ban đầu.

Đó là hai bộ xương khủng long có tuổi đời khoảng 150 triệu năm và được hãng bán đấu giá Drouot rao bán ngày 11/4.

Bộ xương thứ nhất là của một loài khủng long có tên khoa học Allosaurus, mức độ hoàn chỉnh 60%, có 60 chiếc răng sắc nhọn và chiều dài gần 3,8m. Bộ xương này đã được bán với giá 1.407.700 Euro.

Cả hai bộ xương đều do cùng một người mua.Bộ xương thứ hai thuộc loài diplodocus, có chiều dài tổng cộng 12m tính từ mũi đến đuôi, được mua với giá 1.443.820 Euro.

Hãng Drouot cho biết, mẫu xương hóa thạch của Allosaurus, một loài khủng long ăn thịt sống tại những vùng được cho là thuộc Bắc Mỹ và châu Âu ngày nay, ban đầu được định giá ở mức từ 550.000 - 600.000 Euro.

Còn bộ Diplodocus, sống ở những vùng phía Bắc Mỹ, được ước tính thu về khoảng 450.000 - 500.000 Euro. Ông Iacopo Briano, nhà nghiên cứu về cổ sinh vật học, nhận định "sự việc cho thấy sự quan tâm của một thế hệ người thích săn lùng cổ vật mới đang hướng về kỷ Jura."

Theo ông, mối quan tâm về loại hóa thạch này giờ không còn dành riêng cho giới khoa học. Vấn đề là dù loài động vật cổ này có mức giá bán và kích cỡ ngoại hạng, thị trường vẫn thu hút rất ít số người sành chơi. Ước tính mỗi năm có khoảng 5 cuộc bán đấu giá như vậy trên toàn thế giới.

Sàn kỷ lục

Facebook Instagram Youtube