Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P31. Ấn tượng một chùm nho đỏ có tên Ruby Roman được bán lên đến 11.000 USD trong một buổi đấu giá tại Nhật Bản

[SANKYLUC.VN] - Takashi Hosokawa, chủ một chuỗi khách sạn nước khoáng nóng ở tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản, là người giành chiến thắng trong phiên đấu giá một chùm nho Ruby Roman (nho Hồng ngọc La Mã) hôm 9/7 vừa qua.

 Hosokawa đã trả 1,2 triệu yen, tương đương 11.000 USD, cho chùm nho gồm 24 quả, tức mỗi quả trị giá khoảng 460 USD. Đây là giá đắt nhất kể từ khi giống nho này được đưa ra thị trường cách đây 12 năm, nhà tổ chức đấu giá cho biết.

 

 "Chúng tôi đưa ra giá 1,2 triệu yen để kỷ niệm mốc 12 năm và chúc mừng phiên đấu giá đầu tiên trong triều đại Reiwa", Hosokawa giải thích, nhắc đến triều đại mới của Nhật Bản bắt đầu hôm 1/5, khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi. "Chúng tôi muốn mang đến các khách hàng của mình niềm vui khi cầm khay nho".

 Nho Hồng ngọc La Mã được trồng ở Ishikawa và bán ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2008. Chúng được nhiều người ưa chuộng bởi trái đỏ mọng, hàm lượng đường cao và hàm lượng axit thấp nhưng mỗi năm chỉ bán ra với số lượng hạn chế.

 Năm nay, dự kiến khoảng 26.000 quả nho Hồng ngọc La Mã sẽ được bán nhưng không phải tất cả đều có giá kỷ lục như ở phiên đấu giá trên. Loại nho này là mặt hàng xa xỉ hàng đầu ở Nhật Bản, thường được các công ty mua làm quà biếu hoặc nhằm mục đích quảng cáo.

Sàn Kỷ lục

Facebook Instagram Youtube