Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P3. Tác phẩm “Tháng 6 - Tháng 10 năm 1985” (Juin-Octobre 1985) của danh họa Zao Wou Ki - bức tranh đắt nhất từng được bán tại một nhà đấu giá ở Hồng Kông với giá 65 triệu đô.

/collections/all

/collections/all

 

[SANKYLUC.VN] - Bức tranh trừu tượng có kích thước thoành tráng của Zao Wou-Ki, Juin, Octobre 1985 (1985) được bán với giá 65 triệu đô la tại Sotheby’s , Hồng Kông vào cuối năm 2018 lập kỷ lục đấu giá mới cho nghệ sĩ người Pháp gốc Hoa, và vượt mức ước tính cao trước khi bán là 45 triệu đô la.

 

 

 

Zao Wou Ki - tác giả của bức tranh - người đã qua đời vào năm 2013, đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Pháp, nơi ông đã phát triển một phong cách hội họa Trừu tượng-Biểu hiện đặc biệt, truyền tải cả ảnh hưởng nghệ thuật phương Đông và phương Tây. Do đó, các bức tranh của Wou-Ki, có xu hướng thu hút người mua từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

 

Với rất nhiều tiêu chuẩn mới được thiết lập sau buổi đấu giá này về giá trị nghệ thuật của tác phẩm, rõ ràng là nhu cầu của người châu Á đối với các tác phẩm về nghệ thuật hiện đại và đương đại đã trở nên rất lớn và có tầm ảnh hưởng. Ông Patt Patti Wong, chủ tịch của nhà đấu giá Sotheby's Asia cho rằng kết quả này là một bước tiến lớn cho sự đánh giá cao của châu Á với nghệ thuật đương đại.

 

 

 

Tác phẩm phá kỷ lục này được ủy quyền vào năm 1985 bởi người bạn thân của Wou-Ki, người đồng hương nước ngoài sống ở Pháp, kiến ​​trúc sư I.M. Pei. Tác phẩm có khổ ghép bởi ba tấm khung nền là tác phẩm lớn nhất mà họa sĩ thực hiện trong suốt cuộc đời của mình.

 

 

 

Trong bối cảnh thiết lập một mức giá kỷ lục mới, đại lý Pascal de Sarthe của Hồng Kông đã so sánh họa sĩ với những người vĩ đại của Chủ nghĩa hiện đại. "Với giá 65 triệu đô la, Zao Wou-Ki gia nhập hàng ngũ những người đương thời người Mỹ thời hậu chiến như [Willem] de Kooning, Mark Rothko và Barnett Newman có các tác phẩm giá trị", ông nói với Bloomberg.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Facebook Instagram Youtube