Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P2. Nhẫn kim cương không màu trong suốt hoàn hảo của cố nghệ sĩ điện ảnh Elizabeth Taylor đạt giá đấu 8,8 triệu USD

[SANKYLUC.VN] - Viên kim cương Elizabeth Taylor, trước đây gọi là Kim cương Krupp, là viên kim cương 33,19 carat (6,638 g) được Richard Burton mua cho vợ ông, Elizabeth Taylor vào năm 1968.

 

 

Viên kim cương này là một trong số nhiều đồ trang sức quan trọng thuộc sở hữu bởi Taylor, bộ sưu tập của cô cũng bao gồm viên kim cương Taylor Taylor Burton 68 carat, được cặp vợ chồng mua vào năm 1969. Viên kim cương này được bán vào năm 2011 với giá 8,8 triệu đô la.

 

 

 

Elizabeth Taylor Diamond là một viên kim cương ��ược cắt với mặt khía khá lớn, cho thấy nó có khả năng bị cắt trước những năm 1920. Một báo cáo  ngày 9 tháng 5 năm 2011 từ Viện Đá quý Hoa Kỳ nói rằng viên kim cương có màu D, độ trong của VS1; kèm theo một sơ đồ chỉ ra rằng sự rõ ràng có thể có tiềm năng hoàn hảo trong nội bộ.

 

 

 

Có một bức thư bổ sung từ Viện Đá quý Hoa Kỳ nói rằng viên kim cương đã được xác định là kim cương Loại IIa. Kim cương loại IIa là loại kim cương tinh khiết nhất về mặt hóa học và thường có độ trong suốt quang học đặc biệt. Kim cương loại IIa lần đầu tiên được xác định là có nguồn gốc từ Ấn Độ, đặc biệt là từ khu vực Golconda, nhưng sau đó đã được thu hồi ở tất cả các khu vực sản xuất kim cương lớn trên thế giới. Ví dụ nổi tiếng về kim cương loại IIa là 530,20 carat Cullinan I và 105,60 carat Koh-i-noor.  Bức thư bổ sung từ GIA được kèm theo một chuyên khảo từ Viện Đá quý Hoa Kỳ có thêm hình ảnh, biểu đồ thu thập dữ liệu và nghiên cứu đá quý trong đó nêu chi tiết về sự hiếm có của Kim cương Elizabeth Taylor.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Facebook Instagram Youtube