Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P18. Ngỡ ngàng phát hiện bình sứ vứt chỏng chơ trong nhà là báu vật từ thời nhà Thanh trị giá ước tính 200.000 Bảng Anh

(Kyluc.vn) - Một gia đình ở Anh vô cùng ngỡ ngàng khi biết chiếc bình sứ không ai ngó ngàng đến trong tầng hầm đầy bụi bặm suốt 70 năm qua thực ra là một cổ vật vô cùng quý hiếm có từ thời nhà Thanh.

Chiếc bình được gia đình mua tại một cửa hàng đồ cổ ở London vào năm 1946 với giá chỉ 9,1 bảng Anh (tương đương với 250.000 VND).

Chiếc bình bị lãng quên trong kho suốt 70 năm, có giá trị tới 5,4 tỷ VND

 

Tuy nhiên, họ không hay biết chiếc bình có giá trị như thế nào, suốt 10 năm qua, chiếc bình bị lãng quên trong căn hầm đầy bụi bặm. Mới đây, mưa lớn gây ngập lụt nên gia đình buộc phải dọn dẹp căn hầm, bán bớt đồ đạc để lấy tiền sửa chữa lại căn nhà.

Chiếc bình của hoàng đế Ung Chính thời nhà Thanh

 

Chuyên gia nghệ thuật châu Á John Axford của cơ quan bán đấu giá Woolley và Wallis ở Salibsury, Wiltshire, Anh cho biết: “Gia đình nhờ một người chuyên mua đồ cổ tới xem các đồ vật trong nhà, anh này rất ấn tượng với chiếc bình cổ, tuy nhiên anh khuyên họ nên tìm chuyên gia nghệ thuật Trung Quốc để thẩm định chiếc bình”.

Trên thế giới chỉ còn lại vài chiếc như vậy

Ông Axford cho hay, chiếc bình này được hoàng đế Ung Chính thời nhà Thanh của Trung Quốc sử dụng, nhưng cho đến nay chỉ còn vài chiếc như vậy còn tồn tại.

Cho đến nay, người ta mới chỉ biết đến có 3 chiếc tương tự, tất cả đều nằm trong viện bảo tàng ở vùng Viễn Đông.

Sàn Kỷ lục

Facebook Instagram Youtube