Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P14. Bức họa kỳ lạ theo trường phái trừu tượng trị giá lên đến 144 triệu đô la Mỹ 'Number 5, 1948'

[SANKYLUC.VN] - "Number 5, 1948" là một bức tranh của Jackson Pollock, một họa sĩ người Mỹ nổi tiếng với những đóng góp của ông cho trường phái trừu tượng. Nó được bán vào tháng 5 năm 2006 với giá 144 triệu đô la, một dấu ấn mới cho mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay cho một bức tranh, không vượt qua cho đến tháng 4 năm 2011.

 

http://kyluc.vn/Userfiles/Upload/images/1492629900_5.jpg

 

Bức tranh được tạo ra trên tấm ván sợi, có kích thước 8 x 4m. Đối với sơn, Pollock chọn sử dụng sơn lỏng. Cụ thể hơn, chúng là sơn nhựa tổng hợp (men bóng) nhưng được gọi là sơn dầu để xử lý màu tranh. Khi kiểm tra tổng hợp màu trên bức tranh, nó có màu sơn xám, nâu, trắng và vàng kết hợp theo cách mà nhiều người vẫn cho là "tổ chim dày đặc".

 

http://kyluc.vn/Userfiles/Upload/images/download(12).jpg

 

Theo báo cáo trên tờ Thời báo New York vào ngày 2 tháng 11 năm 2006, bức tranh được bán bởi David Geffen, người sáng lập Geffen Records và đồng sáng lập của DreamWorks SKG, cho David Martinez, đối tác quản lý của Fintech Advisory Ltd, trong một cuộc bán riêng với mức giá điều chỉnh lạm phát kỷ lục là 144 triệu đô la. 

Người ta suy đoán rằng Geffen đã bán bức tranh, cùng với hai người khác để gây quỹ trả cho Thời báo Los Angeles. Việc bán tranh thành công được báo cáo là kết quả môi giới của nhà đấu giá Sotheby, Tobias Meyer, tuy nhiên, công ty luật của Shearman & Sterling, LLP, đã đưa ra một thông cáo báo chí thay mặt cho khách hàng của mình, David Martinez, để thông báo rằng trái với các bài báo gần đây trên báo chí, Martinez không sở hữu bức tranh. Ngoài lời từ chối do Shearman & Sterling đưa ra, chuyên gia đấu giá Josh Baer chỉ ra rằng Martinez không phải là người mua bức tranh.

Sàn Kỷ lục

Facebook Instagram Youtube