Giỏ hàng

Thị trường đấu giá thế giới - P13. Tranh chân dung HLV Park Hang-seo từng được bán đấu giá hơn 243 triệu đồng

[SANKYLUC.VN] - 10.500 USD là mức giá cuối cùng cho bức tranh Người thầy của tôi. Mức giá này được xác lập tại phiên đấu giá số 19 có tên "Chào 2019" của nhà đấu giá Chọn từng được tổ chức vào cuối năm 2018 tại Hà Nội.

 
Người thầy của tôi được lên sàn với mức giá khởi điểm là 5.000 USD. Các nhà sưu tầm muốn sở hữu bức tranh này đều không có mặt tại phiên đấu, mà tham gia thông qua hình thức ủy quyền. Ban đầu, hai nhà sưu tầm số 18 và 58 đấu sát nhau đẩy mức giá tranh lên cao. Nhưng cuối cùng, cây búa được gõ ở mức 10.500 USD dành cho nhà sưu tầm số 98. 
 
 
http://kyluc.vn/Userfiles/Upload/images/park%20hang%20seo.jpg
Bức tranh Người thầy của tôi.
 
Với mức giá này, bức tranh đã đạt lũy tiến 110%. Cùng số tiền mua tranh, người mua sẽ trả thêm một phần thuế. Chủ sở hữu cũ của bức tranh là ông Nguyễn Xuân Cường đã tặng một nửa số tiền tranh (khoảng 121 triệu đồng) cho quỹ Hiểu về trái tim. MC Phan Anh đại diện cho quỹ Hiểu về trái tim nói với số tiền này sẽ giúp 5 em nhỏ mổ tim. Một nửa còn lại sẽ dành cho các họa sĩ trẻ có triển vọng.
 
http://kyluc.vn/Userfiles/Upload/images/park-hang-seo.jpg
 
Việc đấu giá thành công bức Người thầy của tôi có phần không nhỏ sự tham gia điều khiển sôi nổi, đậm tinh thần thể thao của BLV Quang Huy.
 
Bức tranh Người Thầy của tôi được họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện trong ba ngày, có kích thước 73x92cm, chất liệu sơn dầu. Trong tranh, các đường nét, màu sắc trên khuôn mặt thể hiện khí chất của HLV Park Hang-seo, đặc tả vào đôi mắt và miệng.
 
Trong tranh, ông Park Hang-seo đang đặt tay lên ngực, gợi nhớ hình ảnh vị HLV đang hát Quốc ca. Phía sau ông, sắc đỏ gợi tới Quốc kỳ Việt Nam.
 
"Tôi dùng hết cảm nhận và sự cảm mến của mình về ông ấy để truyền từ tâm ra tranh", họa sĩ Trần Thế Vĩnh nói. Họa sĩ muốn thể hiện khí chất mạnh mẽ, sự cương nghị, trách nhiệm và tinh thần nhân văn của vị HLV người Hàn Quốc.
Sàn Kỷ lục

 

Facebook Instagram Youtube