Chân thành cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ chúng tôi: Khách sạn Rex, Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Ẩm Thực Việt (MINT), Trường Nghiệp Vụ Du Lịch Khách Sạn Saigontourist, Trường Trung Cấp Du Lịch Khôi Việt, Công ty Cổ Phần hệ thống Lộc Tài, Công ty Cổ Phần Phát hành Việt Nam, Văn phòng luật sư Phans, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục bản quyền tác giả văn học nghệ thuật Việt Nam, Trường đào tạo bếp Mint, Công ty CP Thoát nước và PT Đô thị Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Charm Vit, Công ty Lado food (Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng), Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Khách sạn Rex, Khách sạn Majestic, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Sài Gòn thương tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Khu du lịch Đầm Sen, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công ty

ĐỀ CỬ MÓN NGON THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM
Thứ tư, 05/09/2012 17:09

MÓN NGON TỪ ITALIA - Nhà hàng La Hostaria

(SANKYLUC) - Vị Ý Giữa Sài Gòn Nằm trong chuỗi nhà hàng Good Morning, vốn được tạp chí The Guide đánh giá là chuỗi nhà hàng Ý ngon nhất Việt Nam, nhà hàng La Hostaria nghiễm nhiên được biết đến như một địa chỉ ẩm thực uy tín về món ăn Ý.

Không gian mang không khí cổ điển, lãng mạn và thơ mộng

La Hostaria là một trong những nhà hàng có ẩm thực thuần chất Ý tại Sài Gòn, chủ nhân là một bác sĩ người Ý đang công tác tại Tp.HCM. Chính vì yêu ẩm thực quê mình nên ông đã cùng bạn bè xây dựng nhà hàng La Hostaria để giới thiệu món Italia đến người Việt.

Đến La Hostaria, bạn sẽ cảm nhận không khí thân mật và dễ chịu như một tiệm ăn mà bạn có thể bắt gặp ở một vùng thị thành nước Ý. La Hostaria trong tiếng Ý có nghĩa là một kiểu quán rượu rất phổ biến trong thời kỳ Trung Cổ. Các quán này không chỉ phục vụ đồ ăn mà còn cung cấp nơi nghỉ trọ cho các khách lữ hành, và có lẽ vì thế mà La Hostaria cũng được thiết kế rất độc đáo.

Nhà hàng trông giống như một căn hầm lớn chìm trong ánh sáng mờ ảo, giản dị với cửa mái vòm và các bức tường ốp đá với phông mầu chủ đạo đỏ - da cam. Trần nhà được thiết kế theo kiểu mái cong khảm đá trắng, một trong những nét kiến trúc phổ biến ở Ý. Bù trừ cho màu trắng lạnh lẽo là những bức tường màu rượu chát, những bức màn đỏ buông tĩnh lặng và những tấm khăn trải bàn với đoá hoa màu mận chín tạo nét gần gũi và cảm nhận của thực khách. Trên tường là những bức phù điêu chú hề, biểu tượng Napoli nổi tiếng cho sự hóm hỉnh của người Ý, gợi nhớ đến miền Nam nước Ý với những lễ hội hóa trang truyền thống. Trong nhà hàng cũng có các giá rượu với hơn 30 loại, chỉ chuyên rượu của Ý. Đây không phải là một con số lớn nhưng có lẽ cũng đủ tạo ra sự lựa chọn thoải mái cho thực khách dùng bữa tại đây.

Ẩm thực mang hương vị Ý thuần chất

Đầu bếp hiện tại của La Hostaria là một chàng trai trẻ người Ý, Alessandro Ferretti. Qua bàn tay chế biến của anh, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn tinh túy Italia.

La Hostaria có trên 50 món ăn độc đáo trong khuôn viên nhỏ nhưng ấm cúng mang hình ảnh một nước Ý lãng mạn và thơ mộng. Chỉ tính riêng mì ở đây đã có hàng chục loại: mì ống, mì sợi, mì dẹp, mì xếp… Mì được chế biến với hàng chục loại nước sốt khác nhau hoặc xào với thịt bò, cá hồi. Một loại thực phẩm rất phổ biến ở Ý nữa là phô mai và thịt nguội, La Hostaria có đủ loại phô mai dẻo, mặn, chát mà lại không quá béo ngậy cho khẩu vị khác nhau. Ăn cùng phô mai, thịt nguội thì không gì hấp dẫn bằng bánh muối, loại bánh được làm bằng bột mì, cán mỏng, đem nướng rồi rắc lên một ít rau thơm đặc trưng của Ý.

Đặc trưng món Ý phải kể đến pizza với 20 loại khác nhau, từ món cổ điển nhất như pizza Margherita đến những loại phức tạp như pizza Speck & Zola với nhân ba chỉ xông khói và phô mai Gorgonzola. Điểm đặc biệt của pizza ở La Hostaria là bột bánh mỏng, cắn vào nghe giòn rụm, đúng kiểu pizza truyền thống vùng Napoli.

Món ăn từ thịt cừu cũng rất được ưa chuộng đối với khách quen của La Hostaria. Cừu cốt lếch nướng ngọt mềm, sém vàng, hương thơm hơi khen khét lại vô cùng quyến rũ thực khách. Ngoài ra, còn có những món salad đặc trưng của Ý như: salad cá sống làm bằng rau rucola trộn với cá thu, tôm và cá hồi trộn dầu ô liu, thêm chút chanh cho món cá chín tái và nổi bật vị ngọt của hải sản tươi sống.

Tất cả nguyên liệu chính ở La Hostaria đều được nhập khẩu từ Ý, bởi chủ nhà hàng rất chú trọng việc giữ đúng hương vị và phong cách ẩm thực thuần Ý.

 

Thông tin liên hệ:

Nhà hàng La Hostaria

Địa chỉ: 17B Lê Thánh Tôn – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Tp.HCM

Các tin khác

TPHCM: Kiến nghị đổi tên di tích Lịch sử Quốc gia Căn cứ Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ Hội đồng giáo dục tư thục SingaporeThành lập Hội đồng Giáo dục và Phát triển nhân lực TPCầu truyền hình “Ký ức 27 tháng 7”: Phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng đất nước thời bìnhXây mới hai trường THCS tại huyện Cần GiờTrường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ được đề nghị đưa vào hệ thống trường đầu tư trọng điểm50 năm Công ty CP Sơn Hải PhòngNestlé, một hành trình đáng nhớ!
Logo 1Logo 2Logo 3Logo 4Logo 5Logo 6Logo 7Logo 8
Trang chủ  |  Dịch vụ kỷ lục gia  |  Sitemap  |  Bản quyền sự kiện Kỷ lục

Chuyên Trang Dịch Vụ & Sản Phẩm Kỷ Lục Gia Việt Nam
Trực Thuộc www.kyluc.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 18/GP - ICP - STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.03.2013
Giấy chứng nhận bản quyền số 761/2005/QTG do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-05-2005
Giấy chứng nhận số 71012 do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29-03-2006
Nội dung kỷ lục được phép sử dụng trong Cẩm nang thông tin Kỷ lục © do Nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam cấp phép
Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings.
ĐT: (08) 38477 477 - Fax: (08) 384 20899 - Hotline: 0937 585 666
Email: sankylucvn@gmail.com