Chân thành cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ chúng tôi: Khách sạn Rex, Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Ẩm Thực Việt (MINT), Trường Nghiệp Vụ Du Lịch Khách Sạn Saigontourist, Trường Trung Cấp Du Lịch Khôi Việt, Công ty Cổ Phần hệ thống Lộc Tài, Công ty Cổ Phần Phát hành Việt Nam, Văn phòng luật sư Phans, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục bản quyền tác giả văn học nghệ thuật Việt Nam, Trường đào tạo bếp Mint, Công ty CP Thoát nước và PT Đô thị Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Charm Vit, Công ty Lado food (Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng), Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Khách sạn Rex, Khách sạn Majestic, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Sài Gòn thương tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Khu du lịch Đầm Sen, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công ty

Đề cử các điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam
Thứ sáu, 18/10/2013 16:10

Hồ Lắk – trầm hùng một truyền thuyết

  Hồ Lắk dài uốn khúc hệt như một dải lụa thiên thanh bao quanh thị trấn Lạc Thiện vừa hoang dã vừa yên bình. Hồ Lắk đang được bình chọn là 1 trong Top 5 Hồ tự nhiên đẹp và thơ mộng ở Việt Nam.


Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk. Truyền thuyết của người M'nông kể rằng: …Lâu lắm rồi đã xảy ra cuộc chiến quyết liệt giữa thần nước và thần lửa, kéo dài nhiều mùa rẫy. Sau khi thần lửa chiến thắng, buôn làng của những người M'nông chìm trong một cuộc đại hạn chưa từng có, kéo dài nhiều năm, người chết khô thây đầy đường, tiếng kêu gào ai oán dậy trời. Thế rồi một chàng trai M'nông được sinh ra trong rừng ở phía thượng nguồn, từ một cuộc tình vụng trộm giữa một sơn nữ M'nông với thần lửa, quyết chuộc tội cho mẹ bằng cách ra đi tìm nguồn nước cứu dân làng.

Sau nhiều ngày đêm vượt qua nhiều núi non hiểm trở đầy thú dữ, một lần ngồi nghỉ chàng chợt thấy một chú lươn nhỏ nằm kẹt trong khe đá chờ chết khô. Sau khi chàng trai cứu lươn thoát nạn, lươn đền ơn, dẫn chàng đi cho đến khi gặp một hồ nước mênh mông, đó là hồ Lắk và vùng Lắk ngày nay.
Nước hồ trong xanh, mặt hồ phẳng lặng in bóng rừng thông trên các ngọn đồi ven hồ. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn đuợc bảo phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh, đồng thời có những kiến trúc lịch sử như biệt điện của hoàng đế Bảo Đại, nhà dài của người M’Nông càng làm cho cảnh hồ thêm quyến rũ.


Về mùa mưa, hàng trăm con suối, ngọn thác đổ nước về làm cho mặt hồ rộng thêm, sóng cồn lên như biển và dâng ngập hết cả các cánh đồng cỏ xung quanh. Ra xa, nước sâu hơn là nơi ngự trị của các loài sen, súng, che kín một dải dài trên mặt nước làm cho cảnh hồ thêm thơ mộng. Du khách thường chọn thời điểm buổi chiều để tham quan hồ Lắk. Sắc vàng của nắng trải trên mặt hồ mênh mông rồi chuyển sang màu tím khi hoàng hôn xuống dần tạo nên một ấn tượng khó quên trước vẻ đẹp huyền ảo của thiên nhiên.

Hồ Lắk là một thắng cảnh đẹp của vùng Tây Nguyên. Hồ vừa là nơi cung cấp nhiều cá, vừa là hồ chứa nước ngọt khổng lồ cung cấp nước cho hàng trăm ha ruộng nương, đồng thời còn làm cho khí hậu ở đây thêm phần mát hơn. Đến thăm hồ Lắk, du khách còn đuợc thưởng thức những nét văn hóa Tây Nguyên: múa lửa, múa ngày mùa, diễn xướng cồng chiêng, đàn đá, k’lông pút, cưỡi voi hoặc dùng thuyền độc mộc đi dạo trên mặt hồ.

daklak4.jpg


Âm thanh cồng chiêng, những bài hát ngẫu hứng… cất lên ở đây như được đưa đi xa hơn và vang mãi bởi mặt hồ mênh mông và xanh thẳm đại ngàn.

Theo Nguyên Châu - Cẩm nang thông tin Kỷ lục
 

Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ

Các tin khác

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Hà Nội: Bông sen trắng giữa lòng phố thịThiêng liêng ngôi đền Đức Thánh Nguyễn
Logo 1Logo 2Logo 3Logo 4Logo 5Logo 6Logo 7Logo 8
Trang chủ  |  Dịch vụ kỷ lục gia  |  Sitemap  |  Bản quyền sự kiện Kỷ lục

Chuyên Trang Dịch Vụ & Sản Phẩm Kỷ Lục Gia Việt Nam
Trực Thuộc www.kyluc.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 18/GP - ICP - STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.03.2013
Giấy chứng nhận bản quyền số 761/2005/QTG do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-05-2005
Giấy chứng nhận số 71012 do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29-03-2006
Nội dung kỷ lục được phép sử dụng trong Cẩm nang thông tin Kỷ lục © do Nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam cấp phép
Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings.
ĐT: (08) 38477 477 - Fax: (08) 384 20899 - Hotline: 0937 585 666
Email: sankylucvn@gmail.com