Chân thành cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ chúng tôi: Khách sạn Rex, Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Ẩm Thực Việt (MINT), Trường Nghiệp Vụ Du Lịch Khách Sạn Saigontourist, Trường Trung Cấp Du Lịch Khôi Việt, Công ty Cổ Phần hệ thống Lộc Tài, Công ty Cổ Phần Phát hành Việt Nam, Văn phòng luật sư Phans, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục bản quyền tác giả văn học nghệ thuật Việt Nam, Trường đào tạo bếp Mint, Công ty CP Thoát nước và PT Đô thị Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Charm Vit, Công ty Lado food (Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng), Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Khách sạn Rex, Khách sạn Majestic, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Sài Gòn thương tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Khu du lịch Đầm Sen, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công ty

ĐỀ CỬ MÓN NGON THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM
Thư năm, 06/09/2012 10:09

Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Malaysia

Nhà hàng Four Season Địa chỉ: 2 Thi Sách – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Tp.HCM Điện thoại:  (08) 3825 7186       Hotline: 0913 600 170 Email:  jakidah2001@yahoo.com

 

Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Malaysia

Giữa Sài Gòn nhộn nhịp, nhiều nhà hàng, quán ăn với nhiều phong cách khác nhau cùng tồn tại và phát triển. 15 năm qua, có một nhà hàng dành cho người theo đạo Hồi đã tồn tại và làm nét đặc trưng riêng cho mình theo phong cách của nền ẩm thực Malaysia.

Four Season – Nhà hàng cho thực khách Malaysia

Chủ của nhà hàng Four Season là người theo đạo Hồi. Chính vì thế, nhà hàng ra đời với mong muốn quảng bá cho người Việt biết đến các món ăn của người Malaysia và duy trì các món ăn truyền thống của người Malaysia và Hồi Giáo giữa lòng Sài Gòn.

Nhà hàng được thiết kế mang đậm nét Malaysia, bàn ghế được bày biện khá tinh tươm, không gian yên tĩnh. Không gian được thiết kế gần gũi, mang đến cho thực khách những trải nghiệm và những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Malaysia dành cho thực khách dùng bữa điểm tâm, bữa trưa và bữa tối. Nhà hàng đã trở thành địa điểm quen thuộc của những người theo đạo Hồi và cả những thực khách mong muốn được khám phá nền ẩm thực Malaysia.

Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo sẽ đem lại sự hài lòng cho thực khách. Những món ăn ở đây được chế biến theo đủ loại phong cách khác nhau từ truyền thống cho đến hiện đại. Nguyên liệu được sử dụng chế biến món ăn tại nhà hàng luôn đảm bảo tươi ngon. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ một số món ăn Singapore và Việt Nam cho khách hàng lựa chọn.

Nhà hàng Four Season từng được đài truyền hình tại Malaysia tham quan, đăng tin và đánh giá đây là nhà hàng nổi tiếng có chất lượng về các món ăn truyền thống Malaysia.

Đậm đà hương vị ẩm thực Malaysia

Ẩm thực Malaysia là sự pha trộn độc đáo của các cộng đồng dân tộc khác nhau, từng hương vị riêng hòa lẫn với nhau tạo nên những món ăn truyền thống đặc biệt, đa dạng cả về màu sắc lẫn hương vị. Món ăn của Malaysia thường có vị cay, béo và hơi ngọt, được chế biến từ nguyên liệu tươi, ướp cùng nhiều loại gia vị, thảo mộc để tạo hương vị. Các món ăn tại nhà hàng Four Season đã hội tụ đầy đủ những yếu tố trên để làm nên một phong cách đặc trưng riêng.

Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, là người theo đạo Hồi, với đam mê và am hiểu về nền ẩm thực Malaysia để cho ra những món ăn đậm đà hương vị. Các gia vị cho món ăn cũng được nhập trực tiếp từ Malaysia về để phục vụ các món ăn đúng chất lượng cho thực khách.

Thưởng thức các món ăn tại nhà hàng, thực khách sẽ tìm thấy vị cay nồng cùng vị béo và hơi ngọt… tạo nên hương vị chung của ẩm thực Malaysia bản địa cùng một chút gia vị của phương Tây làm ra những món ăn cực kỳ đặc biệt vừa quen vừa lạ với tất cả mọi nền ẩm thực khác.

Món Satay

Nói đến nền ẩm thực Malaysia không thể không nhắc đến món Satay. Satay là một món ăn nhẹ, nguyên liệu chính là các loại thịt bò, gà được ướp gia vị đặc trưng và nướng. Dùng kèm với Satay là một loại cơm được vắt chặt như cơm nắm, cùng sốt đậu phộng, dưa leo và hành tây. Nước sốt để dùng kèm món Satay này được làm từ hỗn hợp tỏi, đường thốt nốt, đậu phộng, hạt hồ đào và muối…

Assam Guilai Fish là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nguyên liệu dùng để chế biến là thịt dê, bò hoặc tôm và cà rốt, khoai tây nhưng điểm khác biệt làm nên hương vị thơm đậm đà đặc biệt của nó chính là các loại gia vị. Thảo mộc được trồng và chế biến tại Malaysia sẽ cho hương vị món ăn đậm chất nhất, không giống bất kỳ món cà ri nào của Ấn Độ.

Món cơm Biryani

Ngoài ra, thực đơn nhà hàng còn có các món ăn quen thuộc được chế biến theo phong cách ẩm thực Malaysia như: chả giò tôm gà, mực chiên giòn, các loại súp, gà xào ớt cay, dê xào lăn, bò lúc lắc…

Theo ProGuide

Các tin khác

TPHCM: Kiến nghị đổi tên di tích Lịch sử Quốc gia Căn cứ Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ Hội đồng giáo dục tư thục SingaporeThành lập Hội đồng Giáo dục và Phát triển nhân lực TPCầu truyền hình “Ký ức 27 tháng 7”: Phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng đất nước thời bìnhXây mới hai trường THCS tại huyện Cần GiờTrường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ được đề nghị đưa vào hệ thống trường đầu tư trọng điểm50 năm Công ty CP Sơn Hải PhòngNestlé, một hành trình đáng nhớ!
Logo 1Logo 2Logo 3Logo 4Logo 5Logo 6Logo 7Logo 8
Trang chủ  |  Dịch vụ kỷ lục gia  |  Sitemap  |  Bản quyền sự kiện Kỷ lục

Chuyên Trang Dịch Vụ & Sản Phẩm Kỷ Lục Gia Việt Nam
Trực Thuộc www.kyluc.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 18/GP - ICP - STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.03.2013
Giấy chứng nhận bản quyền số 761/2005/QTG do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-05-2005
Giấy chứng nhận số 71012 do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29-03-2006
Nội dung kỷ lục được phép sử dụng trong Cẩm nang thông tin Kỷ lục © do Nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam cấp phép
Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings.
ĐT: (08) 38477 477 - Fax: (08) 384 20899 - Hotline: 0937 585 666
Email: sankylucvn@gmail.com