Chân thành cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ chúng tôi: Khách sạn Rex, Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Ẩm Thực Việt (MINT), Trường Nghiệp Vụ Du Lịch Khách Sạn Saigontourist, Trường Trung Cấp Du Lịch Khôi Việt, Công ty Cổ Phần hệ thống Lộc Tài, Công ty Cổ Phần Phát hành Việt Nam, Văn phòng luật sư Phans, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục bản quyền tác giả văn học nghệ thuật Việt Nam, Trường đào tạo bếp Mint, Công ty CP Thoát nước và PT Đô thị Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Charm Vit, Công ty Lado food (Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng), Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Khách sạn Rex, Khách sạn Majestic, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Sài Gòn thương tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Khu du lịch Đầm Sen, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công ty

SỰ KIỆN NỔI BẬT
Thứ hai, 13/04/2015 14:04

Chiếc bánh xèo khổng lồ có một không hai

(Vietkings) - “Chúng tôi làm chiếc bánh xèo này nhằm quảng bá hình ảnh , đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua con đường ẩm thực”: Bà Huỳnh Kim Chi – Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bột Quốc Tế.  

Ngày 12/2/2015, tại Hội hoa Xuân Bình Điền, quận 8, Tp Hồ Chí Minh, chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 mét đã được các nhân viên Công ty Liên doanh Bột Quốc Tế thực hiện thành công một cách nhanh chóng và tài tình. Sau khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định và trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty Liên doanh Bột Quốc Tế, Cổng thông tin Kỷ lục Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc, trao đổi nhanh chóng với bà Huỳnh Kim Chi - Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bột Quốc Tế xung quanh sự kiện chiếc bánh xèo "khủng” này.


- Thưa bà, từ nguyên nhân nào bà nghĩ ra việc thực hiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam?

Bà Huỳnh Kim Chi: Từ việc muốn quảng bá hình ảnh sản phẩm của công ty đến công chúng rộng rãi hơn và với tham vọng đưa hình ảnh, đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua con đường ẩm thực nên tôi quyết định thực hiện chiếc bánh xèo kỷ lục có đường kính 1,9m. Hơn nữa thông qua sự kiện lần này, chúng tôi cũng kỷ niệm 19 năm thành lập công ty TNHH Thương mại Đại Phong là tiền thân của công ty Liên Doanh Bột Quốc Tế bây giờ.

- Việc đầu tư nguyên vật liệu để thực hiện chiếc bánh xèo này đã được chuẩn bị như thế nào, có gì khó khăn nhất ?

Bà Huỳnh Kim Chi: Công việc chuẩn bị để thực hiện sự kiện kỷ lục này kéo dài hơn 2 tháng từ khâu chuẩn bị gia công bếp, chảo, dụng cụ thao tác đến phần nguyên liệu .Trong quá trình các nhân viên thực hành đổ chiếc bánh xèo kỷ lục này, thao tác lấy bánh ra khỏi chảo là thao tác gặp nhiều khó khăn nhất vì chiếc bánh xèo đạt yêu cầu phải đảm bảo được độ mỏng , giòn ở phần vành bánh . Tuy nhiên do kích thước quá lớn nên khi lấy bánh ra vành bánh rất dễ bị vỡ làm cho chiếc bánh xèo không còn nguyên vẹn hình bán nguyệt. Nhưng các người thợ làm bánh của công ty đã thành công thao tác này.

- Người thưởng thức hương vị chiếc bánh xèo khổng lồ ấy, đánh giá chất lượng như thế nào so với bánh xèo thông thường, thưa bà?

Bà Huỳnh Kim Chi: Công ty chúng tôi rất vui khi chiếc bánh xèo kỷ lục được xác lập ngày 12/2/2015 thành công tốt đẹp và chất lượng chiếc bánh xèo kỷ lục đạt yêu cầu rất ngon phục vụ cho thực khách đến tham quan Hội hoa xuân Bình Điền. Hình ảnh các thực khách liên tục xếp hàng để chờ đến lượt được thưởng thức bánh xèo kỷ lục trong 4 ngày (12/2-15/22015)tại hội hoa xuân là một điều khẳng định chất lượng chiếc bánh xèo kỷ lục không hề thua kém thậm chí còn ngon hơn cả bánh xèo thông thường.

- Bà có thể tiết lộ một chút nào đó về công thức bột (không có hóa chất độc hại) để làm bánh xèo?

 

Bà Huỳnh Kim Chi: Bột bánh xèo Hương Xưa để làm chiếc bánh xèo kỷ lục là một trong những sản phẩm chủ lực của công ty Liên doanh Bột Quốc Tế. Đây là sự phối trộn hoàn hảo từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên được chọn lọc đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

- Xin bà cho biết cảm tưởng sau thành công 2 Kỷ lục Việt Nam về Bánh xèo?

Bà Huỳnh Kim Chi: Công ty chúng tôi rất vui mừng sau thành công của hai kỷ lục Việt Nam về bánh xèo vì thông qua sự kiện lần này sản phẩm bột bánh xèo Hương Xưa được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Hơn nữa , đối tác Nhật Bản của chúng tôi đánh giá rất cao về sự kiện thực hiện kỷ lục lần này và qua các đối tác, chiếc bánh xèo Việt Nam được giới thiệu rông rãi đến các khách hàng ở nước ngoài qua đó hình ảnh và đất nước con người Việt Nam cũng được quảng bá rộng rãi hơn

- Trong năm 2015, Bà có dự tính việc thực hiện thêm kỷ lục nào nữa nằm trong các loại bột khác do Công ty Liên doanh Bột Quốc tế sản xuất?

Bà Huỳnh Kim Chi: Trong năm 2015 này chúng tôi sẽ đánh giá hiệu ứng của việc thực hiện sự kiện Kỷ lục bánh xèo lần này. Nếu kết quả tốt thì có thể chúng tôi sẽ xem xét, nghiên cứu kỹ để thực hiện kỷ lục khác nhằm quảng bá các sản phẩm khác của công ty cũng như quảng bá nền ẩm thực Việt vô cùng phong phú đến với bạn bè khắp năm châu.

- Chân thành cám ơn bà, chúc bà và Công ty luôn thành công ở mọi lĩnh vực

Trương Như Bá (Kyluc.vn)
VIETKINGS

Các tin khác

Thông báo về việc xác lập trực tiếp các kỷ lục trí nhớ tại Việt NamĐăng ký tham dự Hội thảo: Làm thế nào để khai thác tối đa năng lực não bộ?Top 10 sự kiện của Kỷ lục Việt Nam năm 20138 đặc sản quà tặng Việt Nam được công nhận trong Top giá trị đặc sản quà tặng châu Á lần thứ 1 - 2013Bộ sưu tập tranh theo nghệ thuật bút lửa về cảnh Việt Nam thời kỳ cuối TK XVIII đến đầu TK XX đầu tiên tại Việt NamĐoàn lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương thăm và làm việc với lãnh đạo Bộ, Ngành văn hóa - thông tin & du lịch hai nước Lào và Campuchia.Chính thức đề cử 9 đặc sản quà tặng Việt Nam trong Top 100 đặc sản quà tặng Châu Á - 2013 Chính thức triển khai Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam ra Châu Á và thế giới lần 2/2013Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 - Thành công rực rỡ với những niềm vui lớnThăm Văn miếu trên đất Huế
Logo 1Logo 2Logo 3Logo 4Logo 5Logo 6Logo 7Logo 8
Trang chủ  |  Dịch vụ kỷ lục gia  |  Sitemap  |  Bản quyền sự kiện Kỷ lục

Chuyên Trang Dịch Vụ & Sản Phẩm Kỷ Lục Gia Việt Nam
Trực Thuộc www.kyluc.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 18/GP - ICP - STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.03.2013
Giấy chứng nhận bản quyền số 761/2005/QTG do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-05-2005
Giấy chứng nhận số 71012 do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29-03-2006
Nội dung kỷ lục được phép sử dụng trong Cẩm nang thông tin Kỷ lục © do Nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam cấp phép
Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings.
ĐT: (08) 38477 477 - Fax: (08) 384 20899 - Hotline: 0937 585 666
Email: sankylucvn@gmail.com