Chân thành cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ chúng tôi: Khách sạn Rex, Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Ẩm Thực Việt (MINT), Trường Nghiệp Vụ Du Lịch Khách Sạn Saigontourist, Trường Trung Cấp Du Lịch Khôi Việt, Công ty Cổ Phần hệ thống Lộc Tài, Công ty Cổ Phần Phát hành Việt Nam, Văn phòng luật sư Phans, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục bản quyền tác giả văn học nghệ thuật Việt Nam, Trường đào tạo bếp Mint, Công ty CP Thoát nước và PT Đô thị Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Charm Vit, Công ty Lado food (Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng), Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Khách sạn Rex, Khách sạn Majestic, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Sài Gòn thương tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Khu du lịch Đầm Sen, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công ty

SỰ KIỆN NỔI BẬT
Thứ ba, 26/05/2015 09:05

Bức tranh chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen đạt kỷ lục thế giới

(Vietkings) - Theo đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) từ tháng 04/2015, ngày 16/05, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union - gọi tắt là Worldkings) đã chính thức công nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh làm từ hoa sen của tập thể chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) là “Bức tranh chân dung bằng hoa sen lớn nhất thế giới.”

Trên thế giới, hoa sen là một loài hoa được nhiều người yêu thích bởi sự thanh cao và thuần khiết của loài hoa này. Hoa sen còn là biểu tượng của một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới, đạo Phật. Người Việt Nam cũng rất mến chuộng hoa sen và coi hoa sen là quốc hoa. Chính vì thế mà ý tưởng tạo ra một bức tranh chân dung từ hoa sen là một ý tưởng hết sức thú vị, nhất là khi đó lại là một bức tranh mang tính kỷ lục nhằm tôn vinh một danh nhân đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước Việt Nam, đó chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và trải qua thời thơ ấu tại mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt. Vì thế, người dân Nghệ An có một tình cảm rất sâu sắc đối với Bác, người anh hùng giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Năm 2015 chính là năm kỷ niệm ngày sinh lần thứ 125 của Bác, và người dân Nghệ An đã chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm chào đón ngày sinh nhật Bác Hồ.

 

Cũng vì mục đích đó, Thượng tọa Thích Thọ Lạc cùng tập thể chùa Đại Tuệ ở Nam Đàn, Nghệ An đã lên kế hoạch thực hiện một món quà hết sức ý nghĩa dành cho Bác, đó chính là một bức chân dung được làm từ 10.000 bông hoa sen, có kích thước 4x6 mét, khắc họa hình ảnh Bác đang tươi cười và vẫy tay chào nhân dân.

Chất liệu để làm nên bức tranh là hoa sen, gồm hai màu sen trắng và sen hồng. Hình ảnh Bác chủ yếu được thể hiện bằng màu sen trắng thuần khiết, nổi bật trên nền tranh được làm từ sen hồng. Để thực hiện bức tranh này, tập thể chùa Đại Tuệ đã phải lên kế hoạch rất chu đáo trong thời gian hơn 2 tháng, tính toán đến từng chi tiết như thiết kế, làm khung sắt, tìm nguồn hoa sen, vận chuyển hoa,...


Theo Thượng tọa Thích Thọ Lạc, thì nguồn hoa sen để thực hiện bức tranh chủ yếu lấy từ quê hương Bác là huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng như một số nơi khác trong tỉnh. Nguồn kinh phí hoàn toàn được Phật tử và người dân đóng góp, xuất phát từ lòng yêu mến mà nhân dân dành cho Bác Hồ.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân chiêm ngưỡng tác phẩm và quảng bá tác phẩm đến người dân cả nước, bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen đã được trưng bày từ ngày 17/05 và sẽ kết thúc trưng bày vào ngày 20/05 tại chùa Đại Tuệ.

Sau khi kết thúc trưng bày, toàn bộ bức tranh sẽ được sấy khô để hàng năm vào dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ lại đem ra triển lãm để nhân dân cả nước chiêm ngưỡng.

Trước khi bức tranh được trưng bày thì Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã cử 2 chuyên viên lên đường đến Nghệ An để kiểm tra thông tin và liên tục cập nhật tin tức để gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới. Những thông tin này đã được xác minh và Liên minh Kỷ lục Thế giới đã quyết định công nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện bởi tập thể chùa Đại Tuệ là "Bc tranh chân dung bng hoa sen ln nht thế gii.” Đây đồng thời cũng là kỷ lục độc nhất, vì từ trước đến giờ chúng ta chưa được chứng kiến một bức tranh chân dung danh nhân nào được tạo ra bằng hoa sen.

Sáng nay, 17/05, tại khuôn viên chùa Đại Tuệ, trong chương trình Lễ hội Văn hóa Phật giáo Hương Sen Xứ Nghệ 2015, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới, hai đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam là TS.Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam và TS.Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trực tiếp trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới đến chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

(Vietkings)

Các tin khác

Thông báo về việc xác lập trực tiếp các kỷ lục trí nhớ tại Việt NamĐăng ký tham dự Hội thảo: Làm thế nào để khai thác tối đa năng lực não bộ?Top 10 sự kiện của Kỷ lục Việt Nam năm 20138 đặc sản quà tặng Việt Nam được công nhận trong Top giá trị đặc sản quà tặng châu Á lần thứ 1 - 2013Bộ sưu tập tranh theo nghệ thuật bút lửa về cảnh Việt Nam thời kỳ cuối TK XVIII đến đầu TK XX đầu tiên tại Việt NamĐoàn lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương thăm và làm việc với lãnh đạo Bộ, Ngành văn hóa - thông tin & du lịch hai nước Lào và Campuchia.Chính thức đề cử 9 đặc sản quà tặng Việt Nam trong Top 100 đặc sản quà tặng Châu Á - 2013 Chính thức triển khai Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam ra Châu Á và thế giới lần 2/2013Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 - Thành công rực rỡ với những niềm vui lớnThăm Văn miếu trên đất Huế
Logo 1Logo 2Logo 3Logo 4Logo 5Logo 6Logo 7Logo 8
Trang chủ  |  Dịch vụ kỷ lục gia  |  Sitemap  |  Bản quyền sự kiện Kỷ lục

Chuyên Trang Dịch Vụ & Sản Phẩm Kỷ Lục Gia Việt Nam
Trực Thuộc www.kyluc.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 18/GP - ICP - STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.03.2013
Giấy chứng nhận bản quyền số 761/2005/QTG do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-05-2005
Giấy chứng nhận số 71012 do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29-03-2006
Nội dung kỷ lục được phép sử dụng trong Cẩm nang thông tin Kỷ lục © do Nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam cấp phép
Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings.
ĐT: (08) 38477 477 - Fax: (08) 384 20899 - Hotline: 0937 585 666
Email: sankylucvn@gmail.com